EDENS ZERO Pocket Galaxy

EDENS ZERO Pocket Galaxy

คนไหนที่นึกภาพธีมเกมนี้ไม่ออก ตัวเกมนี้จะเป็นแบบแนวผจญภัย

มีระบบกิลด์นักผจญภัย ระบบเควสต์ให้ออกไปปราบและจอมมาร แต่เซ็ตติ้งของเกมจะเป็นอวกาศในโลกอนาคต ง่ายๆ ก็คือผสมผสายของความเป็นไซไฟแฟนตาซีในแบบฉบับของญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวและเราไม่ค่อยเห็นธีมแบบนี้บ่อยเท่าไหร่นัก ระบบเกมนี้จะไม่มีกาชา และเล่นตามตัวละครหลักของเกม แต่สิ่งที่เกมจะมีให้ได้เล่นกันนั่นก็คืออุปกรณ์ โดยคนเล่นจะสามารถล่าหาอุปกรณ์มาสวมใส่ทั้งจากเล่นในเกมและในด่านอีเวนท์ ซึ่งจะเปลี่ยนชุดแต่งกายของตัวละครให้อีกด้วย และนอกจากนี้จะมีชุดแต่งกายต่างๆ ขายพร้อมกับภารกิจให้เล่น ซื้อได้ทั้งเพชรฟรีและเพชรเติมให้แฟนๆ เกมได้สะสม

ตัวเกมจะเล่นตามเควสต์ต่างๆ ตามเนื้อเรื่อง เป็นเกมแอ็คชั่นแบบเน้นตะลุมบอนโดยจะเข้าใส่ศัตรู มีหลบอีกฝ่ายและโจมตีโดยการใช้สกิล หาจังหวะในการออกสกิลให้ถูกต้องและหลบการโจมตี สลับเปลี่ยนตัวละครเพื่อสร้างความได้เปรียบในการเล่น แถมเกมเพลย์ยังรวดเร็วอีกด้วย ภาพเกมจะไม่แอ็คชั่นจ๋าแต่ก็จะไม่เล่นง่ายจนน่าเบื่อเกินไป ในเกมมีระบบออโต้มาให้เล่น แต่เพราะเกมเป็นการปะทะกับศัตรู 360 องศา และตอนใช้ท่าสกิลจะพุ่งโจมตีรวดเร็วแบบไม่ล็อคเป้า ดังนั้นเกมจึงออกแบบมาให้เล่นโดยใช้มือเป็นหลัก ซึ่งจะมีขนาดด่านที่ไม่กว้างอะไรนักจึงใช้เวลาเล่นต่อฉากไม่ได้นานอะไร แถมการควบคุมแบบล็อคมุมกล้องก็ง่ายด้วย

เกมญี่ปุ่น

นอกจากนั้นเกมยังมีโหมดท้าทายอย่างเช่นโหมดฟาร์มของที่ให้คนเล่นสามารถเอาไปฟาร์มของประจำวันแบบเกมทั่วไป และโหมดอีเวนท์ให้ท้าทายกับบอส แต่นอกจากนั้นเกมจะเน้นไปทางโหมดเนื้อเรื่องที่ได้มีการทำฉากคัทซีนตามอนิเมะแบบสรุป เป้าหมายคือเล่นตามเนื้อเรื่องและได้สะสมชุดตัวละครเอาใส่ให้ตัวละครตัวโปรดนั่นเอง นอกจากนั้นเกมยังมีโหมดท้าทายอย่างเช่นโหมดฟาร์มของที่ให้คนเล่นสามารถเอาไปฟาร์มของประจำวันแบบเกมทั่วไป และโหมดอีเวนท์ให้ท้าทายกับบอส แต่นอกจากนั้นเกมจะเน้นไปทางโหมดเนื้อเรื่องที่ได้มีการทำฉากคัทซีนตามอนิเมะแบบสรุป เป้าหมายคือเล่นตามเนื้อเรื่องและได้สะสมชุดตัวละครเอาใส่ให้ตัวละครตัวโปรดนั่นเอง